Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút cộng đồng quốc tế. Hàn Quốc vốn đã có tiếng là điểm đến du học có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, mang tới một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2020 và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai.

 

1. Hệ thống trường học

Hệ thống giáo dục được cấu thành bởi chương trình giáo dục cấp I trong 6 năm, chương trình cấp II và cấp III mỗi cấp 3 năm và chương trình phân khoa 4 năm (Đại học chuyên ngành và Đại học tổng hợp: thông qua chương trình trên Đại học thì được nhận học vị Tiến sỹ)

2. Hợp tác giáo dục quốc tế

Những hoạt động quốc tế chủ yếu:

– Thiết lập giao lưu quốc tế về văn hoá và giáo dục thông qua những điều khoản tương hỗ giữa quốc gia với nhau và sự hợp tác giao lưu với tổ chức quốc tế.

– Gửi lưu học sinh Hàn Quốc đi học văn hoá, khoa học kỹ thuật ở nước ngoài để về đóng góp cho phát triển đất nước.

– Giúp đỡ các học giả nước ngoài nghiên cứu về Hàn Quốc và những học sinh muốn lưu học tại Hàn Quốc

– Trao đổi học sinh trẻ để tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia.

– Trao đổi các nhà khoa học giữa các quốc gia nhằm công hữu thông tin và kinh nghiệm để đạt được sự phát triển khoa học.

3. Giáo dục đại học ở Hàn Quốc

Trường đại học ở Hàn Quốc gồm có các trường như Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học các ngành thông dụng, Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, Đại học cô nuôi dạy trẻ (Junior college), Đại học các ngành hàng không, Đại học chuyên môn về công nghiệp…Các trường này chịu sự quản lý của Bộ nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

Trường Đại học giáo dục cho học sinh không những về lý thuyết cơ bản mà còn dạy phương pháp ứng dụng đa dạng có tính tất yếu trong sự phát triển quốc gia và xã hội thế giới.

– Trường cao đẳng chuyên nghiệp

Trường cao đẳng ở Hàn Quốc cung cấp chương trình đào tạo thêm trong khoảng 2-3 năm. Trong toàn bộ số trường Cao đẳng thì trường công lập Quốc gia là 17 trường, Cao đẳng dân lập chiếm 142 trường, là cơ quan giáo dục được thành lập để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên theo đà phát triển nhanh chóng của sự nghiệp công nghiệp hóa xã hội Hàn Quốc, do vậy năm 1979 trường cao đẳng đầu tiên được thành lập. Đến năm 2001 số người đang theo học trong 159 trường cao đẳng đạt tới 956,419 học sinh.

Mục tiêu của giáo dục cao đẳng là đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ trung cấp, vừa có lý luận vừa có khả năng thực hành. Chương trình đào tạo có tính chuyên ngành được biên soạn cho từng ngành như công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, nuôi dạy trẻ, y tế, kinh tế gia đình, phúc lợi xã hội, đào tạo tuyển thủ…Thời gian đào tạo tuỳ theo ngành nghề kéo dài trong khoảng 2-3 năm. Những ngành như: Nuôi dạy trẻ, bệnh lý lâm sàng, vật lý trị liệu, chữa bệnh nghề nghiệp, kỹ thuật răng nhân tạo, vệ sinh răng miệng, chiếu xạ trong bệnh viện, ngư nghiệp, công nghiệp..cần thời gian đào tạo 3 năm, các lĩnh vực còn lại là 2 năm.

– Đại học các ngành thông dụng

Có 198 trường đại học chuyên ngành và đại học tổng hợp, học sinh theo học các trường này có thể nhận được bằng Đại học thông qua các chuyên ngành 4 năm. Các ngành như dược, y học, dân tộc Hàn, chữa răng…phải đào tạo 6 năm.

Thông thường trong một học kỳ được giới hạn 24 tín chỉ, học sinh phải hoàn thành tối thiểu 140 tín chỉ mới được tốt nghiệp. Mỗi trường cao đẳng qui định riêng bằng đại học của trường để quyết định tín chỉ cần thiết để hoàn thành những việc như đánh giá tín chỉ, tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp, số tín chỉ trung bình và tối đa cho mỗi học kỳ, việc nhận tín chỉ đặc biết và phương pháp hạn chế, chương trình dự bị tốt nghiệp. Chương trình giảng dạy chia ra chương trình chuyên ngành và chương trình đại cương, chương trình này lại phân nhỏ thành chương trình bắt buộc và chương trình chọn lựa.

4. Hồ sơ đi du học Hàn Quốc thường bao gồm

Từng chương trình du học mà các ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn như sau:

 • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
 • Học THPT (cấp 3).
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng (có thể lên cty làm).
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
 • Sổ hộ khẩu công chứng.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 • Sơ yếu Lý lịch.
 • Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.
 • Bảng kế hoạch học tập.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có, không thì hỏi tư vấn viên).

5. Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm)

 • Học tiếng 1.600 – 4.700
 • ĐH 1.800 – 4.900
 • Cao học 2.500 – 4.000
 • Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
 • Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

6. Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Để biết thêm thông tin về chương trình du học, thủ tục và kỳ nhập học, xin mời liên hệ:

Văn Phòng Tư Vấn Du học thuộc Công Ty TNHH Đào Tạo và Phát  Triển Giáo Dục AZ Việt Nam

Địa chỉ:      Tầng 5, 182A Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.3943.7426

Email:   duhoc.azvn@gmail.com / yen.azvn2012@gmail.com

      Hotline:   0966.591.463 (Ms. Yến)

 

Bài viết khác
Đăng ký nhận email

  Tin tức
  Đăng ký học

   Để được tư vấn về chương trình du học bạn điền thông tin form dưới đây, Trung tâm sẽ liên hệ lại với bạn

   Hoặc gọi:0966.591.463